โรงเรียนบ้านโล๊ะป่าตุ้มจัดกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์ และเกมทางคณิตศาสตร์แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2562 โดยมี นายอินสอน กันนา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านโล๊ะป่าตุ้ม เป็นประธานเปิดงานกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์  ระหว่างวันที่ 15 - 22 สิงหาคม 2562 ภายใต้ความร่วมมือของกลุ่มสาระวิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์ โรงเรียนบ้านโล๊ะป่าตุ้ม ในงาน มีกิจกรรมของนักเรียน ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 - ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3