โรงเรียนบ้านโล๊ะป่าตุ้ม จัดกิจกรรมเกี่ยวกับการสื่อสารภาษาอังกฤษ หรือ
English camp of National Geographic student expedition เล่นเกมส์ เพลง ทำให้นักเรียนมีความมั่นใจในการสื่อสารภาษาอังกฤษมากขึ้น
โดยมีนายอินสอน กันนา เป็นประธานในการเปิดค่ายกิจกรรม ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 ถึง วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 ณ โรงเรียนเรียนบ้านโล๊ะป่าตุ้ม